Artane 2mg - Thuốc điều trị parkinson của Sanofi

250,000 đ

Chính sách khuyến mãi

Dược sỹ tư vấn 24/7.

Khách cần lấy sỉ, sll vui lòng liên hệ call/Zalo để được cập nhật giá

Sản phẩm chính hãng, cam kết chất lượng.

Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Vận chuyển toàn quốc: 25.000đ/đơn (dưới 2kg)


author-avatar
Được viết bởi
Cập nhật mới nhất: 2024-06-12 15:45:45

Thông tin dược phẩm

Nhà sản xuất:
Số đăng ký:
TAPSP0000485
Xuất xứ:
France
Dạng bào chế:
Viên nén

Video

Artane 2mg là thuốc gì?

 • Thuốc Artane 2mg là thuốc điều trị parkinson được phân phối và sản xuất bởi Sanofi Pháp. Artane là tác nhân tích cực điều trị hiệu quả bệnh lý, ngăn chặn được những triệu chứng gây ra cho cơ thể, đảm bảo sự ổn định tốt nhất cho bệnh nhân, thuốc được sự đánh giá cao từ các chuyên gia và bệnh nhân hiện đang được kê đơn nhiều tại Việt Nam.

Thành phần của thuốc Artane 2mg

 • Trihexyphenidyl : 2mg

Công dụng của thuốc Artane 2mg

 • Trihexyphenidyl được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh Parkinson hoặc các cử động không tự nguyện do tác dụng phụ của một số loại thuốc tâm thần (thuốc chống loạn thần như chlorpromazine / haloperidol ). Trihexyphenidyl thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc kháng cholinergic hoạt động bằng cách ngăn chặn một chất tự nhiên nhất định (acetylcholine). Điều này giúp giảm cứng cơ, đổ mồ hôi và sản xuất nước bọt và giúp cải thiện khả năng đi bộ ở những người mắc bệnh Parkinson .
 • Thuốc kháng cholinergic có thể ngăn chặn sự co thắt cơ nghiêm trọng ở lưng, cổ và mắt đôi khi do thuốc tâm thần gây ra. Nó cũng có thể làm giảm các tác dụng phụ khác như cứng / cứng cơ (dấu hiệu ngoại tháp - EPS ). Nó không hữu ích trong việc điều trị các vấn đề vận động gây ra bởi rối loạn vận động muộn và có thể làm chúng tồi tệ hơn.

Cách sử dụng của thuốc Artane 2mg

 • Dùng thuốc này bằng cách uống với nước lọc, thường 3 đến 4 lần một ngày với bữa ăn và khi đi ngủ , hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ có thể bắt đầu bạn với liều thấp và tăng liều từ từ để tìm ra liều tốt nhất cho bạn. Liều lượng được dựa trên tình trạng y tế, tuổi tác và đáp ứng với điều trị.
 • Nếu bạn đang sử dụng dạng lỏng của thuốc này, hãy đo liều của bạn bằng muỗng hoặc dụng cụ đo đặc biệt. Không sử dụng muỗng gia đình vì nó có thể không cung cấp đúng liều.
 • Dùng thuốc này thường xuyên để có được lợi ích cao nhất từ ​​nó. Để giúp bạn nhớ, hãy dùng nó vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • Dùng thuốc này ít nhất 1 giờ trước khi thuốc kháng axit có chứa magiê , nhôm hoặc canxi . Cho phép ít nhất 1-2 giờ giữa các liều trihexyphenidyl và một số loại thuốc điều trị tiêu chảy (thuốc chống tiêu chảy hấp phụ như kaolin, pectin, attapulgite). Dùng thuốc này ít nhất 2 giờ sau khi ketoconazole . Thuốc kháng axit và một số loại thuốc trị tiêu chảy có thể ngăn chặn sự hấp thu hoàn toàn trihexyphenidyl và sản phẩm này có thể ngăn chặn sự hấp thu hoàn toàn ketoconazole khi các sản phẩm này được dùng cùng nhau.
 • Nếu bạn đang dùng thuốc này vì tác dụng phụ của một loại thuốc khác, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn dùng thuốc theo lịch trình thường xuyên hoặc chỉ khi cần thiết. Nếu bạn đang dùng thuốc này cho bệnh Parkinson , bác sĩ có thể thay đổi liều của các loại thuốc khác của bạn (ví dụ, levodopa). Làm theo hướng dẫn của bác sĩ chặt chẽ.
 • Mặc dù nó giúp nhiều người, thuốc này đôi khi có thể gây nghiện . Nguy cơ này có thể cao hơn nếu bạn bị rối loạn sử dụng chất (như lạm dụng hoặc nghiện ma túy / rượu). Không tăng liều, dùng thường xuyên hơn hoặc sử dụng trong thời gian dài hơn so với quy định. Đúng cách dừng thuốc khi được hướng dẫn. Một số điều kiện có thể trở nên tồi tệ hơn khi thuốc đột ngột dừng lại. Liều của bạn có thể cần phải giảm dần.
 • Khi được sử dụng trong một thời gian dài, thuốc này có thể không hoạt động tốt và có thể yêu cầu liều khác nhau. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu thuốc này ngừng hoạt động tốt. Thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc xấu đi.

Tác dụng phụ của thuốc Artane 2mg

 • Buồn ngủ, chóng mặt , táo bón , đỏ bừng, buồn nôn , hồi hộp, mờ mắt hoặc khô miệng có thể xảy ra. Những tác dụng này thường giảm đi khi cơ thể bạn quen với thuốc. Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này kéo dài hoặc xấu đi, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.
 • Để giảm khô miệng , hãy ngậm kẹo cứng (không đường) hoặc đá bào, nhai kẹo cao su (không đường), uống nước hoặc sử dụng chất thay thế nước bọt .
 • Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê toa thuốc này bởi vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.
 • Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nhưng nghiêm trọng nào xảy ra: giảm khả năng tình dục, đau bụng / đau bụng dữ dội , nuốt khó / đau, khó tiểu, yếu .
 • Nhận trợ giúp y tế ngay nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ rất nghiêm trọng nào, bao gồm: đau ngực , chóng mặt / ngất xỉu , sốt cao , nhịp tim nhanh / không đều / chậm, thay đổi tâm thần / tâm trạng (ví dụ, nhầm lẫn, ảo giác , vấn đề về trí nhớ), mắt đau / sưng / đỏ, thay đổi thị lực (như nhìn thấy cầu vồng xung quanh đèn vào ban đêm).
 • Một phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc này là không thể, nhưng tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu nó xảy ra. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng nghiêm trọng bao gồm: phát ban , ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở .
 • Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Các biện pháp giảm thiểu tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Artane 2mg

 • Trước khi dùng trihexyphenidyl , hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác . Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.
 • Đây thuốc không nên được sử dụng nếu bạn có điều kiện y tế nhất định. Trước khi sử dụng thuốc này, tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có: cá nhân hoặc tiền sử gia đình của bệnh tăng nhãn áp (loại góc đóng), tắc nghẽn của bàng quang / thực quản / dạ dày / ruột (ví dụ, tắc ruột ), nặng viêm loét đại tràng .
 • Trước khi sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: các vấn đề về hô hấp (ví dụ hen suyễn , khí phế thũng ), tiêu chảy do nhiễm trùng, các vấn đề về tim (ví dụ như đau thắt ngực , đau tim , suy tim , nhịp tim nhanh / không đều ), huyết áp cao / thấp , các vấn đề về đường ruột (ví dụ táo bón mạn tính , hồi tràng , viêm loét đại tràng ), bệnh thận , bệnh gan , các vấn đề về tâm thần / tâm trạng (ví dụ: lo lắng , mất trí nhớ ,rối loạn tâm thần ), một số bệnh cơ bắp ( nhược cơ ), một số bệnh thần kinh ( bệnh thần kinh tự trị ), co giật , các vấn đề về dạ dày (ví dụ như trào ngược axit , thoát vị hiatal , loét), đột quỵ , tuyến giáp hoạt động quá mức ( cường giáp ) tuyến tiền liệt mở rộng , bàng quang thần kinh ), tiền sử cá nhân hoặc gia đình của một rối loạn sử dụng chất (như lạm dụng hoặc nghiện ma túy / rượu).
 • Thuốc này có thể làm bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ hoặc làm mờ tầm nhìn của bạn . Rượu hoặc cần sa ( cần sa ) có thể khiến bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ hơn. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo hoặc tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách an toàn. Tránh đồ uống có cồn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang sử dụng cần sa (cần sa).
 • Để giảm thiểu chóng mặt và đầu óc quay cuồng , đứng dậy chậm khi tăng từ một vị trí ngồi hoặc nằm.
 • Thuốc này làm giảm sản xuất nước bọt , một tác động có thể làm tăng các vấn đề về nướu và răng (ví dụ như sâu răng , bệnh nướu răng ). Chăm sóc đặc biệt với vệ sinh răng miệng của bạn (ví dụ, đánh răng, dùng chỉ nha khoa) và kiểm tra răng miệng thường xuyên.
 • Các dạng lỏng của sản phẩm này có thể chứa cồn. Thận trọng nếu bạn bị tiểu đường , nghiện rượu hoặc bệnh gan . Một số loại thuốc (ví dụ, disulfiram , metronidazole ) có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng khi kết hợp với rượu. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc không nên sử dụng với rượu. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về việc sử dụng sản phẩm này một cách an toàn.
 • Thuốc này có thể làm giảm tiết mồ hôi , có thể gây tăng nhiệt độ cơ thể nghiêm trọng ( tăng thân nhiệt ). Nguy cơ của tác dụng phụ nghiêm trọng này là lớn hơn trong thời tiết nóng, trong khi tập thể dục mạnh mẽ , và / hoặc nếu bạn uống rượu. Uống nhiều nước và ăn mặc nhẹ khi đi trong thời tiết nóng và khi tập thể dục . Nếu bạn gặp các dấu hiệu tăng thân nhiệt như thay đổi tâm thần / tâm trạng, đau đầu hoặc chóng mặt, hãy nhanh chóng tìm nơi trú ẩn mát mẻ hoặc có điều hòa và / hoặc ngừng tập thể dục , và tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.
 • Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là chóng mặt, buồn ngủ, say nắng , các vấn đề về trí nhớ, khó tiểu, và táo bón . Chóng mặt và buồn ngủ có thể làm tăng nguy cơ té ngã.
 • Trẻ em có thể nhạy cảm hơn với tác dụng của thuốc này, đặc biệt là ảnh hưởng đến nhịp tim .
 • Thuốc này chỉ nên được sử dụng khi cần thiết rõ ràng trong thai kỳ . Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.
 • Người ta không biết nếu thuốc này đi vào vú sữa. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Tương tác thuốc của thuốc Artane 2mg

 • Tương tác thuốc có thể thay đổi cách thuốc của bạn hoạt động hoặc tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể . Giữ một danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm cả thuốc kê toa / thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ với bác sĩ và dược sĩ của bạn . Không bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.
 • Thuốc này không nên được sử dụng với các loại thuốc sau vì tương tác rất nghiêm trọng có thể xảy ra: pramlintide.
 • Nếu bạn hiện đang sử dụng thuốc được liệt kê ở trên, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi bắt đầu dùng trihexyphenidyl .
 • Trước khi sử dụng thuốc này, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm theo toa và không kê toa / thảo dược mà bạn có thể sử dụng, đặc biệt là: thuốc kháng cholinergic / thuốc chống co thắt (ví dụ, belladonna alkaloids, clidinium), một số thuốc chống loạn nhịp (ví dụ như disopyramide , quinidine ) prednisone ), thuốc ức chế MAO ( isocarboxazid , linezolid , methylene xanh, moclobemide, phenelzine , procarbazin , rasagiline , safinamide, selegilin, tranylcypromin ), say tàu xe thuốc (ví dụ, meclizine , scopolamine),viên nén / viên kali , thuốc chống trầm cảm ba vòng (ví dụ, amitriptyline , doxepin ).
 • Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng các sản phẩm khác gây buồn ngủ như thuốc giảm đau opioid hoặc thuốc giảm ho (như codein, hydrocodone ), rượu, cần sa ( cần sa ), thuốc cho giấc ngủ hoặc lo lắng (như alprazolam , lorazepam , z) , thuốc giãn cơ (như carisoprodol , cyclobenzaprine ) hoặc thuốc kháng histamine (như cetirizine , diphenhydramine ).
 • Kiểm tra nhãn trên tất cả các loại thuốc của bạn (chẳng hạn như các sản phẩm gây dị ứng hoặc ho và cảm lạnh) vì chúng có thể chứa các thành phần gây buồn ngủ. Hỏi dược sĩ của bạn về việc sử dụng các sản phẩm đó một cách an toàn.

Xử trí Quá liều khi sử dụng thuốc Artane 2mg

 • Nếu ai đó đã sử dụng quá liều và có các triệu chứng nghiêm trọng như bất tỉnh hoặc khó thở , hãy gọi cấp cứu hoặc đưa đi gấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: nhanh bất thường / nhịp tim chậm, chậm / cạn thở, hôn mê, co giật , mất phối hợp, sốt, nóng / khô / đỏ ửng da , học sinh mở rộng, sự thay đổi trong tầm nhìn , sự thay đổi trong số lượng nước tiểu, lú lẫn, ảo giác .

Xử trí quên liều khi sử dụng thuốc Artane 2mg

 • Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên. hãy làm tiếp công việc của bạn vào thời điểm bình thường. Đừng gấp đôi liều để bắt kịp.

Bảo quản thuốc Artane 2mg

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 68-77 độ F (20-25 độ C) tránh ánh sáng và độ ẩm. Không lưu trữ trong phòng tắm. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.
 • Không xả thuốc xuống nhà vệ sinh hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Vứt bỏ đúng cách sản phẩm này khi hết hạn hoặc không còn cần thiết. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải tại địa phương để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ sản phẩm của bạn một cách an toàn. 

Giá thuốc Artane 2mg là bao nhiêu?

 • Artane 2mg hiện đang được bán sỉ lẻ tại quầy thuốc. Các bạn vui lòng liên hệ hotline công ty Call/Zalo: 090.179.6388 để được giải đáp thắc mắc về giá.

Mua Artane 2mg ở đâu?

Các bạn có thể dễ dàng mua Artane 2mg​ tại Dược Pháp bằng cách

 • Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng
 • Mua hàng trên website : http://duocphap.com/
 • Mua hàng qua số điện thoại hotline : Call/Zalo: 090.179.6388 để được gặp dược sĩ đại học tư vấn cụ thể và nhanh nhất.
 

Câu hỏi thường gặp

 • Artane 2mg - Thuốc điều trị parkinson của Sanofi hiện đang được bán sỉ lẻ tại Dược Pháp. Các bạn vui lòng liên hệ hotline công ty Call: 0971.899.466; Zalo: 090.179.6388 để được giải đáp thắc mắc về giá.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên trang web này được quản trị trang web của Dược Pháp duy trì và cập nhật. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra những thông tin cụ thể và chính xác nhất cho bạn đọc (tham khảo từ các website của công ty sản xuất và các web uy tín như drugs, drugbank,... Tuy nhiên, tác dụng và tương tác có thể khác nhau ở mỗi người vì vậy, hãy trao đổi lại với bác sĩ điều trị trước khi muốn kết hợp sử dụng bất cứ sản phẩm dược phẩm nào. Dược pháp không chịu bất kỳ yêu sách trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến thiệt hại do việc tự ý sử dụng thuốc hay bất kỳ thông tin nào được cung cấp, bao gồm mọi loại thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác.

Sản phẩm liên quan


Sản phẩm cùng hãng

Chủ đề

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Đánh giá

0
Điểm đánh giá
(0 lượt đánh giá)
0 %
4.00
0 %
3.00
0 %
2.00
0 %
4.00
0 %
1 2 3 4 5
Thêm giỏ hàng
Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ